Một vấn đề nhiều người gặp phải khi sử dụng tai nghe bluetooth là tai nghe chỉ nghe được 1 bên. Vậy đây là lỗi gì, và làm sao để kết nối và nghe được cả hai tai? Hôm nay Qstore sẽ giúp các bạn xử lý tình trạng này.

Những nguyên nhân khiến tai nghe chỉ nghe 1 bên

Hết pin: Vì một lý do nào đó, mà tai nghe của bạn bị hết pin chỉ một bên tai. Có thể là do khi bạn đặt tai nghe vào kén sạc, chân sạc chưa tiếp xúc được, do chân sạc bị oxy hóa. Nguyên nhân này thì hiếm khi gặp và cách khắc phục thì đơn giản, bạn chỉ cần vệ sinh lại chân tiếp xúc và sạc lại tai nghe là OK.

tai-nghe-khong-day-phu-kien-dien-thoai-quy-nhon
tai-nghe-khong-day-phu-kien-dien-thoai-quy-nhon

Lỗi phần cứng: Là khi tai nghe của bạn gặp vấn đề phần cứng, có thể là tai nghe bị hỏng do rơi rớt hoặc vào nước, thường thì những tai nghe bluetooth bị lỗi phần cứng là gần như không sửa chữa được, lúc này thì chia buồn, bạn nên chuẩn bị tinh thần mua tai nghe mới. Thế nhưng lỗi phần cứng cũng hiếm khi xảy ra, vì đa phần những dòng tai nghe bluetooth chính hãng đều gia công rất bền.

Lỗi phần mềm: đây là lỗi thường gặp nhất, và gần như hầu hết các dòng tai true wireless đều bị. Vì một lý do nào đó, kết nối của hai tai bị tách ra, hoạt động độc lập, bạn chỉ có thể kết nối và nghe một bên, hoặc là bên trái, hoặc là bên phải. Đừng quá hoang mang, chỉ cần reset lại thì mọi thứ lại về như ban đầu. Để reset tai nghe, các bạn xem hướng dẫn trong videos cho dễ thực hiện.

Hướng dẫn reset tai nghe bluetooth khi bị nghe một bên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X