Không chỉ con người mà các thiết bị điện tử hay chính chiếc điện thoại của bạn cũng bị nóng bức và ám ảnh bởi nhiệt độ quá cao, vậy làm thế nào để vẫn sử dụng điện thoại đáp ứng tốt công việc và giải trí cho bạn cũng như đảm bảo an toàn cho điện thoại? Mình sẽ chia sẻ thực tế kinh nghiệm bản thân để sử dụng điện thoại hiệu quả, bảo vệ tuổi thọ pin và an toàn cho người dùng:

𝟏. 𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐬𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐨𝐚̣𝐢 𝐤𝐡𝐢 đ𝐚𝐧𝐠 𝐬𝐚̣𝐜 𝐩𝐢𝐧, đ𝐚̣̆𝐭 đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐨𝐚̣𝐢 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨𝐚́𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐢 𝐬𝐚̣𝐜

Hầu hết các dòng điện thoại ngày nay đều sử dụng sạc nhanh, đồng nghĩa với việc nhanh đầy pin hơn thì điện thoại của bạn sẽ nóng hơn rất nhiều, do đó việc vừa sạc vừa sử dụng sẽ càng làm nhiệt độ máy tăng cao, gây nguy hiểm cho chính bạn và làm tuổi thọ pin điện thoại nhanh giảm sút.
Bên cạnh đó, khi sạc pin điện thoại, bạn nên tháo rời ốp lưng nếu có, đặt máy kê lên để tạo khoảng trống cho máy thoát nhiệt, tuyệt đối không nên đặt trên nệm hoặc trên bề mặt vải.

𝟐. 𝐓𝐚̆́𝐭 𝐜𝐚́𝐜 𝐚𝐩𝐩 𝐜𝐡𝐚̣𝐲 𝐧𝐠𝐚̂̀𝐦, 𝐭𝐚̆́𝐭 đ𝐢̣𝐧𝐡 𝐯𝐢̣, 𝟑𝐆 𝐡𝐨𝐚̣̆𝐜 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐬𝐨̂́ 𝐭𝐢́𝐧𝐡 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 đ𝐞̂̉ 𝐠𝐢𝐚̉𝐦 𝐭𝐚̉𝐢 𝐠𝐚́𝐧𝐡 𝐧𝐚̣̆𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐨 đ𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐨𝐚̣𝐢

App rác, ứng dụng chạy ngầm, hay những tính năng không dùng đến cũng là hung thủ làm điện thoại của bạn nóng càng thêm nóng. Kiểm tra xem bạn đang có những ứng dụng gì không dùng đến nhưng vẫn thường xuyên chạy, hoặc những tính năng như định vị (vị trí), 4G, NFC, Bluetooth… Hãy tắt chúng đi!

𝟑. 𝐒𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐚̣𝐭 𝐭𝐚̉𝐧 𝐧𝐡𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐤𝐡𝐢 𝐜𝐡𝐨̛𝐢 𝐠𝐚𝐦𝐞 𝐡𝐨𝐚̣̆𝐜 𝐥𝐢𝐯𝐞𝐬𝐭𝐫𝐞𝐚𝐦

Nhu cầu livestream b.á.n hàng hay chơi game với thời lượng lâu trong thời buổi công nghệ ngày nay là hết sức thường xuyên, nhiều người thường livestream liên tục nên điện thoại cực kì nhanh hết pin và nóng máy. Chơi game cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn phải cắm sạc điện thoại liên tục. Quạt tản nhiệt là món phụ kiện giúp giải quyết vấn đề này cực kì hiệu quả.
Nên chọn mua những loại quạt tản nhiệt có thương hiệu, sử dụng nguồn rời chứ không lấy nguồn điện từ điện thoại, một trong những hãng có thể kể đến là MEMO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X